Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chè tham dự Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình nông thôn, miền núi toàn quốc giai đoạn 2016-2020
Chủ nhật, 13/12/2020, 20:11 GMT+7
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chè tham dự Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình nông thôn, miền núi toàn quốc giai đoạn 2016-2020
Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Giang tổ chức từ ngày 12-13/11 tại khu hội nghị tỉnh Bắc Giang.
Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính; Phó Vụ trưởng Hội đồng dân tộc Quốc hội Triệu Văn Bình; Phó Vụ trưởng Vụ tổng hợp (Ủy ban Dân tộc) Nguyễn Cao Thịnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh Thái Bình, Gia Lai, Đồng Tháp, Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo 55 Sở KH&CN của các tỉnh trong toàn quốc; các nhà khoa học, cơ quan chuyển giao hỗ trợ ứng dụng công nghệ các dự án thuộc chương trình nông thôn miền núi.
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chè cùng đoàn đại biểu Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc tham dự và có khu trưng bày giới thiệu các công nghệ đã chuyển giao trong giai đoạn 2016-2020 cho các doanh nghiệp: Công ty cổ phần chè Kolia – Cao Bằng; Công ty cổ phần chè Sông Lô; Công ty cổ phần chè Đường Hoa; Công ty TNHH MTV chè Nghệ An; Công ty cổ phần chè Hà Tĩnh…
Tại Hội nghị, Trung tâm đã giới thiệu các Tiến bộ kỹ thuật sẽ triển khai trong sản xuất giai đoạn 2021-2025, tiêu biểu là các giống và công nghệ:
- Giống chè: PH8; TRI5.0; Hương Bắc Sơn; LCT1; VN15; PH276; PH12…
- Quy trình trồng, chăm sóc, thâm canh chè giống mới…
- Quy trình sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP
- Quy trình sản xuất chè theo hướng hữu cơ
- Quy trình Hái chè bằng máy
- Quy trình chế biến các sản phẩm từ giống chè mới: chè xanh thơm; Olong; chè xnah dạng Mao Tiêm; chè xanh dạng Bích Loa Xuân; chè thảo dược; chè ép bánh, chè hương; chè hoa; Matcha…
Khu trưng bày của Trung tâm đã thu hút được sự quan tâm của các đại biểu, các cơ quan quản lý, đặc biệt là các doanh nghiệp chè cả nước.
- Tác dụng giảm cân của từng loại trà, 2 điều nên tránh khi uống
- Du lịch trải nghiệm đồi chè
- CHÀO MỪNG NGÀY KHCN VIÊT NAM 18/5 VÀ NGÀY TRÀ THẾ GIỚI 21/5
- Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029
- Nguồn gốc cây chè thế giới là vùng khí hậu gió mùa Đông nam á
- HỘI THẢO “Đề án phát triển cây Chè đến năm 2030”
- Những giống chè mới: Đánh thức những vùng đồi ngủ say
- Chặng đường phát triển của Cơ quan nghiên cứu nông Lâm nghiệp tại Phú Hộ
- NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN CHÈ PHỔ NHĨ
- Kỹ thuật chế biến CHÈ X từ nguyên liệu búp chè giống PH1 (Bài viết nhân kỷ niệm 105 năm ngày thành lập Trại nghiên cứu Nông Lâm nghiệp Phú Hộ)