NGHIỆM THU DỰ ÁN KHCN CẤP TỈNH: “XÂY DỰNG MÔ HÌNH CHẾ BIẾN CÁC SẢN PHẨM CHÈ XANH, CHÈ ĐEN, CHÈ ÔLONG CHẤT LƯỢNG CAO TỪ CÁC GIỐNG CHÈ LDP1, KIM TUYÊN GÓP PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CHÈ PHÚ THỌ”
Friday, 15/05/2020, 14:57 GMT+7
NGHIỆM THU DỰ ÁN KHCN CẤP TỈNH: “XÂY DỰNG MÔ HÌNH CHẾ BIẾN CÁC SẢN PHẨM CHÈ XANH, CHÈ ĐEN, CHÈ ÔLONG CHẤT LƯỢNG CAO TỪ CÁC GIỐNG CHÈ LDP1, KIM TUYÊN GÓP PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CHÈ PHÚ THỌ”
Ngày 08/5/2020, Hội đồng Khoa học công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tiến hành Hội nghị đánh giá nghiệm thu dự án KHCN: “ Xây dựng mô hình chế biến các sản phẩm chè xanh, chè đen, chè ôlong chất lượng cao từ các giống chè LDP1, Kim Tuyên góp phần xây dựng thương hiệu chè Phú Thọ”.
Chủ nhiệm: ThS. Phùng Lệ Quyên
Tổ chức chủ trì: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chè.
Thời gian thực hiện: 4/2018 – 4/2020.
Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ đã đánh giá kết quả dự án đã đạt được; đồng thời đóng góp ý kiến để đơn vị chủ trì thực hiện bổ sung, hoàn thiện báo cáo dự án. Các thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh đã bỏ phiếu nghiệm thu dự án với kết quả xếp loại đạt.
Kết luận Hội nghị nghiệm thu, đồng chí Phạm Công Khanh Phó giám đốc sở KHCN tỉnh Phú Thọ, chủ tịch hội đồng nghiệm thu đánh giá dự án hoàn thành nội dung, đạt được mục tiêu đề ra, các sản phẩm đạt so với kế hoạch. Đồng thời, đề nghị cơ quan chủ trì dự án tiếp thu các ý kiến hoàn thiện báo cáo để Sở Khoa học và Công nghệ hoàn thiện các thủ tục trình Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận kết quả theo quy định.
Một số kết quả chính của dự án:
- Dự án đã hoàn thành báo cáo về khảo sát bổ sung và lựa chọn công nghệ phù hợp để thực hiện dự án. Xây dựng mô hình chế biến các sản phẩm chè xanh, chè đen chất lượng cao và chè ôlong từ giống chè Kim Tuyên, LDP1 và sản xuất được 2000 kg chè xanh, 1500 kg chè đen chất lượng cao (Hồng Trà), 300 kg chè ôlong tại 3 điểm thực hiện dự án Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Chè, HTX chè Phú Thịnh, Công ty cổ phần GK Việt Nam. Sản phẩm tại các mô hình đảm bảo VSATTP của bộ y tế. Các mô hình chế biến hiệu quả kinh tế cao, mô hình chè xanh đạt 120 - 200 triệu đồng/ha. Mô hình chế biến chè Hồng trà đạt 150,0 triệu đồng/ha. Mô hình chế biến chè ôlong đạt 108 triệu đồng/ha. Xây dựng 2 bản hướng dẫn kỹ thuật chế biến chè đen chất lượng cao và chè ôlong. Xây dựng 3 tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm chè xanh từ giống chè Kim Tuyên, LDP1, chè đen chất lượng cao từ giống chè Kim Tuyên, chè ôlong từ giống chè Kim Tuyên. Thiết kế 3 nhãn mác bao bì, in 2000 tờ rơi quảng cáo. Tổ chức 1 hội thảo và tấp huấn 100 lượt người và đào tạo 5 kỹ thuật viên về kỹ thuật chế biến các sản phẩm chè xanh, chè Hồng trà, chè ôlong.
- Dự án đã chuyển giao công nghệ chế biến các sản phẩm chè, nâng cao năng lực tổ chức sản xuất, chế biến và đa dạng hóa sản phẩm chè tại HTX chè Phú Thịnh và Công ty cổ phần GK Việt Nam.
Đoàn Sở KHCN tỉnh Phú Thọ kiểm tra thực hiện dự án tháng 3/2019
- Tác dụng giảm cân của từng loại trà, 2 điều nên tránh khi uống
- Hưởng ứng ngày trà thế giới 21-5
- HƯỞNG ỨNG NGÀY TRÀ THẾ GIỚI 21-5
- Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029
- Nguồn gốc cây chè thế giới là vùng khí hậu gió mùa Đông nam á
- HỘI THẢO “Đề án phát triển cây Chè đến năm 2030”
- Những giống chè mới: Đánh thức những vùng đồi ngủ say
- Chặng đường phát triển của Cơ quan nghiên cứu nông Lâm nghiệp tại Phú Hộ
- NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN CHÈ PHỔ NHĨ
- Kỹ thuật chế biến CHÈ X từ nguyên liệu búp chè giống PH1 (Bài viết nhân kỷ niệm 105 năm ngày thành lập Trại nghiên cứu Nông Lâm nghiệp Phú Hộ)