fgcdtrcdrf
Monday, 23/05/2022, 09:16 GMT+7
Trà là loại thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Người ta nhúng lá của các cây họ trà có tên Camellia Sinensis vào nước sôi hoặc nước ấm để uống. Trà có vị đắng, chát hoặc thanh mát. Cũng có vô số cách thưởng trà khác nhau. Ngày nay, trà được trộn với thảo dược để tăng các lợi ích sức khỏe của loại thức uống này.
Phần nhiều các nghiên cứu về lợi ích của trà đối với sức khỏe đều nói đến trà xanh. Việc này khiến nhiều người hiểu nhầm rằng các loại trà khác như trà trắng, trà đen hay trà Ô long chỉ là thứ vô thưởng vô phạt, uống cho vui. Thực tế, tất cả các loại trà đều chứa chất có lợi cho sức khỏe, trà khác loài sẽ có hàm lượng các chất cao thấp khác nhau.
Thế giới có 3 quốc gia có khả năng sản xuất những loại trà hảo hạng nhất: Ấn Độ, Trung Quốc và Sri Lanka. Mỗi vùng khác nhau có được loại trà với mùi và vị đặc trưng.
Dưới đây là những loại trà đắt đỏ nhưng nổi tiếng khắp thế giới:
- Tác dụng giảm cân của từng loại trà, 2 điều nên tránh khi uống
- Hưởng ứng ngày trà thế giới 21-5
- HƯỞNG ỨNG NGÀY TRÀ THẾ GIỚI 21-5
- Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029
- Nguồn gốc cây chè thế giới là vùng khí hậu gió mùa Đông nam á
- HỘI THẢO “Đề án phát triển cây Chè đến năm 2030”
- Những giống chè mới: Đánh thức những vùng đồi ngủ say
- Chặng đường phát triển của Cơ quan nghiên cứu nông Lâm nghiệp tại Phú Hộ
- NGHIÊN CỨU CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN CHÈ PHỔ NHĨ
- Kỹ thuật chế biến CHÈ X từ nguyên liệu búp chè giống PH1 (Bài viết nhân kỷ niệm 105 năm ngày thành lập Trại nghiên cứu Nông Lâm nghiệp Phú Hộ)